Nhiều khi phải cảm lạnh để tìm hai chữ cảm nhận

Image Description
Dat Tran
343 ngày trước
Share:
Đối với mình, trải nghiệm và cảm nhận thật ra không phải là 2 từ đồng nghĩa. Muốn có cảm nhận thì phải có trải nghiệm.
Thời gian gần đây, mình học được từ một bậc thầy về làm phim là muốn có tác phẩm nghệ thuật đẹp, hay thì phải “cảm” được cái hồn của cảnh, sự vật, nhân vật trong câu chuyện của mình.
Muốn vẽ một bức tranh về cảnh thác nước nhìn có hồn thì phải “trải nghiệm” ở gần thác nước như thế nào, nghe tiếng thác nước, ngâm mình vào dòng nước lạnh.
Muốn quay một thước phim hay bối cảnh trên bờ biển, thì phải “trải nghiệm” cảm giác đi chân trần trên biển vào buổi sáng sớm.
Hai chữ “trải nghiệm” không chỉ dừng lại ở nghệ thuật mà còn có thể được áp dụng ở mọi lĩnh vực khác.
Một khi “cảm” được việc mình làm, có nghĩa là mình làm việc đó mình thấy thích, có thể quên ăn quên ngủ, là lúc bạn trở thành nghệ nhân. Tất nhiên, công việc thì cũng có ngày này, ngày kia, không phải lúc nào cũng cảm xúc dâng trào được, nhưng mình luôn tìm cảm xúc đó. Vì mình biết là khi mình cảm nhận được cái hồn của công việc thì dù nó có khó thể nào cũng có thể tìm cách vượt qua được.
The 2-percenter


Theo dõi những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi.

Follow me on Tiktok, Facebook and YouTube.

About the author

Image Description

Dat Tran

Cùng đồng hành với The 2-percenter trong các buổi tọa đàm, chia sẻ từ tâm về kinh nghiệm lập nghiệp, kinh doanh. Những tư duy, kỹ năng, và những bài học này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các dự định về sự nghiệp của mình.

Nhận ngay thông tin khóa học